Tư vấn xin giấy phép lao động

Dịch vụ Tư vấn xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Quý công ty muốn xin giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài đang làm việc ở công ty nhưng chưa biết quy trình xin và cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có dịch vụ Tư vấn xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam.

Muốn xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở VN cần những giấy tờ gì?

Cơ quan nào cấp giấy phép lao động?

Những trường hợp nào không được cấp gpld?

Để được cấp GPLD thì công ty cần có các điều kiện giấy tờ gì?Thời gian xin giấy phép lao động mất bao lâu?

Quy trình xin giấy phép lao động là gì?

Tư vấn các đối tượng được cấp giấy phép lao động bao gồm:

- Chuyên gia nước ngoài - cần có bằng tốt nghiệp đại học tương đương, và có xác nhận kinh nghiệm làm việc tối thiểu 3 năm.

- Nhà quản lý (Giám đốc, phó Giám đốc) - cần có xác nhận kinh nghiệm tối thiểu 3 năm.

- Lao động kỹ thuật - cần có bằng cấp chuyên môn/ tương đương và có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 3 năm.

2. Tư vấn hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép lao động bao gồm:

Để xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

- Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tư vấn xin giấy phép lao động


Nghị định 11 đã bổ sung các trường hợp Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không thuộc diện xin giấy phép lao động, trong đó phổ biến nhất hiện nay là trường hợp di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp khi mà các tập đoàn đa quốc gia đang có xu hướng bành trướng tại các quốc gia Châu Á, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam. Việc di chuyển Người lao động nước ngoài trong nội bộ các doanh nghiệp chỉ được miễn trừ thủ tục xin giấy phép lao động khi rơi vào phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới WTO. Các công ty Tư vấn xin giấy phép lao động sẽ hỗ trợ cung cấp và cập nhật thường xuyên danh mục các ngành nghề này để doanh nghiệp chủ động và rút ngắn thời gian cho các thủ tục hành chính không cần thiết.

- Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

- Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

- Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

Đối với một số nghề, công việc, văn bản chứng minh trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ đây:

+ Giấy công nhận là nghệ nhân đối với những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

+ Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;

+ Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;

+ Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

Tư vấn xin giấy phép hội thảo- 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

- Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động và không thuộc các trường hợp không phải xin cấp giấy phép lao động sẽ bị trục xuất. Do đó, để đảm bảo điều kiện pháp lý và cư trú của người ngoài khi làm việc tại Việt Nam người sử dụng lao động và người nước ngoài phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động. chúng tôi cung cấp các dịch vụ liên quan đến xin cấp giấy phép lao động một cách nhanh chóng, chuẩn xác và tiết kiệm, bao gồm:

Tư vấn các thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam (để có thể thực hiện thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp người nước ngoài cần có xác nhận tạm trú tại Việt Nam);
    Tư vấn hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo qui định;
    Tư vấn thủ tục khám sức khỏe tại Việt Nam để xin giấy phép lao động;
    Dịch, công chứng dịch, hợp pháp lãnh sự các tài liệu phục vụ cho việc cấp giấy phép lao động;
    Tư vấn điều kiện để được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam;
    Hoàn thiện hồ sơ cấp giấy phép lao động tại Việt Nam cho khách hàng;
    Tư vấn các trường hợp không thuộc diện phải cấp giấy phép lao động và thực hiện thủ tục cấp xác nhận thuộc trường hợp không phải xin cấp giấy phép lao động;
    Đại diện doanh nghiệp và người lao động thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
    Tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài sau khi được cấp giấy phép lao động.